Nếu đi theo mô hình du lịch nghỉ dưỡng “cũ kỹ” của các bãi biển khác ở Đảo Ngọc, Bãi Sao sẽ không thể tỏa sáng. Khu du lịch cần có định hướng độc đáo, khác biệt để thu hút du khách và khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch trong nước và quốc .

Bãi biển đẹp, nổi tiếng nhưng chưa đủ

Hẵn bạn sẽ phải đặt câu hỏi là tại sao “Vẫn lọt top những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc ở phía Nam đảo nhưng Bãi Sao lại tụt hậu so với các bãi biển khác?” Trong hành trình trở thành điểm đến đẳng cấp quốc tế thì nguyên nhân chính là do bãi biển này chưa thực sự được đầu tư đúng mức.

Nhìn lại Bãi Kem, “người anh em” của Bãi Sao, sau gần chục năm được Tập đoàn Sun Group khai thác và hoàn thiện, giờ đã là điểm đến đẳng cấp quy tụ nhiều chuỗi khách sạn, resort bậc nhất… Những bãi khác như Bãi Dài và Bãi Ông Lang  đều sở hữu một khu nghỉ dưỡng lớn, nhưng Bãi Sao vẫn còn ngủ say chưa được ai đánh thức.

Bãi Sao rất đẹp, nó sở hữu bãi biển hình vòng cung xanh như ngọc, cát trắng mịn, được bao bọc bởi hai ngọn núi và những cánh rừng nhiệt đới tươi xanh, tạo nên một vịnh biển yên bình. Nó xứng đáng đứng đầu trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới và nên là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến đảo Phú Quốc.

Nhưng, đẹp thôi chưa đủ! Bãi Kem trước đây khoảng chục năm còn vắng vẻ, ít du khách biết đến. Với sự đầu tư đúng đắn và sự đổi mới, Bãi Kem đã trở thành điểm đến cho những khách du lịch hạng sang đến đây để mua sắm và nghỉ dưỡng dài hạn.

Bãi Sao cần sự tham gia của các nhà đầu tư mạnh để tạo nên sự chuyển mình mạnh mẽ. Đồng thời, tạo nhiều cơ hội kết nối với các điểm du lịch khác ở phía Nam đảo như Khu du lịch Bãi Kem, Thị trấn Hoàng hôn – Sunset Town… để tạo nên một “hệ sinh thái” du lịch có thể giữ chân du khách ở lại.

Vậy Bãi Sao nên có hướng đi mới như thế nào?

Điều trăn trở được đặt ra ở đây là: Làm thế nào để bổ sung thêm các hạng mục, công trình mới để cải tạo Bãi Sao nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng lúc đầu?

Liệu có tạo ra một bản sắc riêng cho Bãi Sao khi nó chỉ bao gồm các khu nghỉ dưỡng đơn giản hoặc các dãy cửa hàng và cơ sở giải trí về đêm giống như nhiều bải biển khác?

Thị trường Việt Nam chưa đa dạng về sản phẩm lưu trú, du lịch và cần nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhiều nhà đầu tư ít chú ý đến việc lựa chọn mẫu mã phù hợp với xu hướng, chỉ sao chép các sản phẩm hiện có.Các chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú trọng đến khía cạnh chất lượng của dự án chứ không chỉ quy mô và điều này sẽ làm gia tăng giá trị của dự án theo thời gian.

Với địa hình đa dạng từ những ngọn đồi phủ đầy cây xanh nhiệt đới đến bãi cát trắng mịn màng và đại dương xanh như ngọc với nhiều loại sinh vật biển hay san hô rực rỡ, Bãi Sao có thể mang đến cho du khách vô vàn trải nghiệm nếu được thiết kế mô hình hợp lý.

Đó có thể là mô hình giải trí năng động, đa trải nghiệm để thu hút nhóm gia đình trẻ; Hay mô hình Green Park, một điểm dừng chân xanh bao quanh bởi thiên nhiên, tận dụng tối đa mật độ cây xanh cao đồng thời hướng đến thiên nhiên để chữa lành và cân bằng, đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. ….

Tập đoàn Sun Group đã nghiên cứu và tìm ra mô hình công viên chủ đề đa trải nghiệm đầy sáng tạo mang đậm tinh thần Hawaii và mang đến Dự án Makaio Park – Giai đoạn 1 tại Bãi Sao

Với cảm hứng từ hệ sinh thái biển Phú Quốc mô phỏng theo địa hình tự nhiên của Bãi Sao tuyệt đẹp, Công viên chủ đề Hawaii sáng tạo có đến 5 cấp độ trải nghiệm với khoảng 50 công trình: 

  • Đồi cao với Starfish Plaza
  • Rừng xanh, thung lũng, đầm phá 
  • Đại dương mở ra thế giới càng đi càng thấy rạo rực với niềm vui bất tận.

Tại công viên này, mô hình Park House- bất động sản công viên cũng sẽ được phát triển tiên phong, trở thành tiện ích công viên.

Đến đây, du khách không chỉ được trải nghiệm những khu vui chơi thông thường mà còn được tận hưởng những dịch vụ, tiện ích của khu nghỉ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Với mô hình này, các Park House sắp tới cũng sẽ được hưởng lợi từ giá trị thương mại hấp dẫn. Bởi phần lớn khách du lịch đến công viên để vui chơi, thư giãn nhưng phần lớn số tiền được chi cho các dịch vụ, mua sắm hay F&B.

Với sản phẩm sáng tạo tiên phong lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường và đi đầu trong việc định hình phân khúc BĐS cao cấp Việt Nam, Makaio Park được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới phù hợp để Bãi Sao đạt mục tiêu nâng tầm điểm đến trên bản đồ du lịch quốc tế.