Hiện nay khó có loại đá quý nào vượt qua được vẻ đẹp của kim cương và nó cũng là loại khoáng chất cứng nhất được tìm thấy trên trái đất. Cũng dễ hiểu vì sao những mẫu nhân kim cương tự nhiên hay những loại trang sức kim cương khác luôn được người dùng yêu thích, lựa chọn cho sự xa hoa, quyền lực.

Dù thời gian trôi qua thì những viên kim cương tự nhiên cũng chưa bao giờ thay đổi giá trị của nó. Vậy sức hút mãnh liệt của nó là như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Nguồn gốc xuất hiện

Kim cương xuất hiện từ rất lâu trước đây và lúc này hầu như người ta chỉ sử dụng kim cương thô và giữ nguyên hình dạng vốn có như khi chúng được tìm thấy tại các mỏ quặng.

Mãi đến những năm 1477 chúng ta mới được nhìn thấy chiếc nhẫn kim cương đầu tiên. Kể từ thời điểm đó kim cương mới chính thức trở thành món quà tuyệt vời mà các cô gái ao ước có được. Xu hướng nhẫn kim cương thiên nhiên trong giới quý tộc châu Âu cũng chính thức được khơi mào.

2. Nhẫn kim cương tự nhiên và những điểm đặc biệt của nó

Nếu chỉ được xem như một món trang sức đơn thuần thì hẵn nó đã không được săn đón nhiều đến thế. Nhẫn kim cương tự nhiên còn mang trong mình những giá trị to lớn mà ít loại đá quý nào có thể có được.

Biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý

Chính vì sự hiếm có khó tìm và những khó khăn, tỷ mỷ trong khâu chế tác đã giúp nhẫn kim cương tự nhiên trở thành món trang sức cao cấp và vô cùng đắt đỏ.

Đã từ rất lâu, kim cương thiên nhiên là hiện thân cho sự quyền lực và giàu có. Chỉ có giới quý tộc mới có đủ khả năng đeo nhẫn kim cương tự nhiên. Tuy hiện tại cương tự nhiên cũng dần có sự điều chỉnh về giá nhưng sự sang trọng và đẳng cấp của món trang sức cao cấp này vẫn không hề thay đổi.

Nếu bạn đang quan tâm “Mua kim cương thiên nhiên GIA ở đâu” thì có thể truy cập thêm vào link này nhé. Chúc bạn tìm được nhiều sản phẩm đẹp và phù hợp với nhu cầu.

Biểu tượng của tình yêu

Từ xưa, kim cương thiên nhiên đã được xem là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, là lời hẹn ước vĩnh hằng. Người ta tin rằng sức mạnh kỳ diệu của kim cương có thể chống lại cả Lửa và Thép.

Nếu bạn từng tìm hiểu hẵn sẽ biết trong thần thoại Hy Lạp, thần Cupid vị thần của tình yêu luôn mang bên mình mũi tên đính kim cương có phép thuật để kết nối hai trái tim lại gần nhau. Họ luôn tin rằng ngọn lửa trong kim cương ánh lên tình yêu bất diệt. Tình yêu là điều thiêng liêng trong cuộc đời và rất khó tìm kiếm, cũng giống như kim cương vậy. Vì thế, kim cương trở thành biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và là lời hẹn ước chung thủy.

Đa dạng mẫu mã và thiết kế

Với sự thay đổi của công nghệ cũng như sự sáng tạo của con người là vô tận thì những chiếc nhẫn kim cương ngày càng có sự thay đổi mới mẻ hơn. Theo xu hướng mới với nhiều cách chế tác, giác cắt và kiểu dáng khác nhau thích hợp cho cả nam và nữ và ở mọi độ tuổi. Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn tìm mua món trang sức cao cấp này.

Nhẫn kim cương tự nhiên trong phong thủy

Trải qua hàng tỷ năm hình thành trong lòng đất cùng sự khéo léo trong chế tác của nghệ nhân đá quý. Kim cương thiên nhiên mới có được vẻ đẹp long lanh thu hút mọi ánh nhìn như bây giờ. Bên cạnh đó cũng như con người phải vượt qua những gian nan thử thách bằng chính sức mạnh tiềm ẩn thì mới cho ra được những viên kim cương đẹp, giá trị cao. 

Chính vì sự tương đồng này, kim cương là biểu tượng thể hiện sức mạnh, quyền lực. Nguồn năng lượng tích cực từ kim cương cũng giúp con người luôn tỉnh táo, đưa ra quyết định chính xác và mang lại tài lộc cho những người kinh doanh.