Đồng hồ là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với quý ông lịch lãm. Chất liệu dây đồng hồ nam có vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự lịch thiệp và mạnh mẽ của nam giới.

Việc lựa chọn dây đồng hồ phải phù hợp với người đeo và phối hợp tốt với mặt đồng hồ. Nếu không được kết hợp hài hòa, dây đồng hồ có thể trở thành một lỗi thời và gây khó chịu cho người đeo.

Cách chọn lựa dây đồng hồ nam theo tiêu chí nào?

Đặc điểm khí hậu, môi trường nơi sinh sống

Vì da thật có đặc tính thấm hút nước nên Dây đồng hồ da thật sẽ không thích hợp ở môi trường ẩm ướt và thường xuyên tiếp xúc với nước. Như vậy với điều kiện môi trường như vậy thì dây kim loại sẽ phù hợp hơn.

Nếu nơi sống có khí hậu khô ráo thì dây đồng hồ da sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hoặc bạn dị ứng với kim loại thì bạn có thể chọn loại dây kim loại có lớp lót da bên dưới.

Ngoài ra, không những môi trường làm việc công sở phù hợp với dây da mà  thiết kế đồng hồ dây da sẽ tạo nên vẻ lịch lãm, đứng đắn và tinh tế cho người đeo hơn là khi đeo dây sắt.

Tuỳ thuộc vào sự thích ứng của cơ thể người sử dụng

Điều bạn nên quan tâm là kích thước cổ tay và vẫn đề ra mồ hôi:

  • Trường hợp bạn là người thường xuyên ra mồ hôi tay hay mồ hôi dầu thì bạn nên chọn dây kim loại. Nếu dùng dây da sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất liệu dây. 

Nếu bạn rất yêu thích đồng hồ da thì bạn nên vệ sinh dây da thường xuyên để tránh tình trạng đó.

  • Trường hợp bạn có cổ tay nhỏ nhưng vẫn thích đeo dây da thì nên chọn loại dây bản nhỏ một chút như vậy nó sẽ hài hoà hơn với cổ tay và mặt đồng hồ.

Cách lựa chọn dây đồng hồ nam da phù hợp theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp

Lựa chọn chất liệu làm dây đồng hồ

Chất liệu dây đồng hồ nam bao gồm da thật và da giả. Trong da thật, có thể tìm thấy các loại dây da bò, da cá sấu và da dà điểu. Còn trong loại da giả, có nhiều lựa chọn như da PU, da simili, da tổng hợp và nhiều hơn nữa. Mỗi loại dây da đều có ưu điểm riêng.

Dây đồng hồ da thật, đặc biệt là da bò sẽ có chất lượng tốt hơn da giả. Tuổi thọ trung bình sẽ gấp từ 2- 3 lần so với dây da giả. Ngoài ra dây da thật sẽ an toàn với sức khỏe của bạn hơn rất nhiều. Dây đồng hồ da giả được làm từ các chất hóa học, do đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đeo. 

Có sự đánh giá về màu sắc dây

Những loại dây có gam màu tối sẽ rất phù hợp với những bạn nam sở hữu nước da trắng. Hoặc bạn có nước da hơi sẫm màu, bạn nên lựa chọn những dây đeo tông màu sáng hơn. Cổ tay tối màu sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên nổi bật hơn.

Lựa chọn kích thước dây và mặt đồng hồ

Nếu bạn lựa chọn dây đeo không trùng với kích thước vai của mặt đồng hồ thì bạn sẽ không thể nào gắn được dây đeo vào đồng hồ. Mặt đồng hồ sẽ được thiết kế theo từng kích thước vai cụ thể. Bạn có thể đo dặt thủ công hoặc tra cứu trên internet để biết được kích thước của đồng hồ.

Độ dày giữa dây và mặt đồng hồ nam sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm khi đeo đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có từng độ dày mỏng khác nhau. Cách xác định cũng giống như xác định kích thước mặt đồng hồ, nhưng tốt nhất bạn nên tra thông tin trên mạng để đảm bảo chính xác nhé.