Trầm hương vốn được xem là tinh hoa quý báu mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Không chỉ có những giá trị về vật chất, công dụng của trầm hương trong phong thuỷ và sức khoẻ cũng được trọng dụng khá cao.

Mang trong mình linh khí của đất trời, công dụng của trầm hương trong phong thuỷ luôn được tin rằng có khả năng xua đuổi luồng khí tiêu cực đến đời sống con người.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trầm hương được sử dụng khá nhiều trong các nghi lễ tôn giáo tâm linh.

Đối với mỗi tôn giáo, trầm hương đều trở thành mùi hương đại diện riêng. Trong Phật giáo, nó được coi là mùi hương Niết Bàn và lại được xem là hương thơm từ Chúa Trời đối với Thiên Chúa giáo.

Công dụng của trầm hương có ảnh hưởng khá sâu sắc đến đời sống con người. Tác dụng của xông trầm hương khá hiệu quả trong việc giúp cân bằng tâm lý, thanh tịnh thâm tâm và bài trừ đi những mầm mống đen tối âm khí nhờ vào mùi hương thoáng thanh dịu của nó.

Trầm tốc

Trầm hương tự nhiên thông thường có 3 loại chính bao gồm kỳ nam, trầm hương và trầm tốc. Trong khi loại kỳ nam có giá thành rất cao vì chất lượng nhất thì trầm tốc lại có giá trị thấp hơn vì lượng tinh dầu ở mức thấp, do đó giá thành rẻ hơn nhiều.

Là loại trầm có giá trị thấp hơn kỳ nam hay trầm hương, nhưng công dụng của trầm hương tốc vườn là gì mà vẫn được người dùng khá ưu ái?    

Mùi hương của trầm giúp người dùng có được một tinh thần khá thoải mái và thư thái hơn rất nhiều.

Hơn hết  tác dụng của trầm hương tốc được đánh giá cao trong việc giải trừ kị gió, lưu thông khí huyết và tăng cường được khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đồng thời tác dụng của đốt trầm hương tốc còn có thể giúp xua đuổi điều xui xẻo giúp gia chủ chiêu lộc hút tài khá hiệu quả.

Trầm Banh

Dù là trong số những loại trầm phổ biến nhưng cũng có không ít những thắc mắc trầm hương tốc banh là gì. Đây là một trong những loại trầm tốc tốt nhất nhờ vào lượng tinh dầu khá nhiều, dễ dàng nhìn thấy vân tốc trầm khá dày.

Trầm banh có mùi hương rất đặc trưng của mùi trầm hương, do đó người dùng thường khá ấn tượng trước tác dụng của tinh dầu trầm hương banh. Trầm banh có độ lưu hương rất lâu, đặc biệt ở những loại trầm banh lâu năm nhiều tuổi.

Trầm Kiến

Bên cạnh câu hỏi trầm hương là gì, có không ít những quan tâm xoay quanh trầm kiến là gì cũng như tác dụng của trầm hương tốc kiến là gì mà luôn có mặt trong danh sách các loại trầm được người dùng tin chọn.

Cũng thuộc trong nhóm trầm tốc nhưng điểm khác biệt so với các loại khác là trầm tốc kiến được tạo ra từ vết thương trên cây Dó bầu do kiến tạo nên.

Tác dụng của tinh dầu trầm hương tốc kiến không quá đặc trưng như các loại khác. Chúng có mùi hương không quá đặc trùng và khá dịu nhẹ. Phải ghé sát thật sát mới có thể nhận cảm được mùi hương mà nó mang lại. 

Tuy có lượng dầu không cao nhưng tốc hương là loại có mùi hương mạnh nhất trong 4 loại tốc kiến.

Chắc hẳn đến đây đã giúp bạn phần nào biết rõ trầm hương là gì hay trầm kiến là gì. Giá của loại trầm này dao động từ 10 – 20 triệu đồng trên 1kg.

Dù có giá thành khá cao, nhưng nhờ vào tác dụng của trầm hương tốc kiến đã khiến người tiêu dùng dành điểm cộng cho loại này.

Hương thơm nhẹ dịu giúp tinh thần con người được giải toả đi căng thẳng hay vẻ đẹp từ công dụng của vòng tay trầm hương tốc kiến chính là những nhân tố sáng góp phần hình thành tác dụng của trầm hương này.

Trầm Mắc Tử

Tác dụng của trầm hương mắt tử là gì mà lại được người dùng khá ưu ái? Trầm mắc tử chính là phần vùng trầm được tạo ra ở ngay nhánh và thân cây Dó Bầu.

 Trầm mắc tử là gì không còn quá xa lạ với giới điệu mộ trầm, chúng có một giá trị cao vì mùi hương khá đặc trưng hơn các loại trầm khác và có nguồn gốc tự nhiên.

Chính nhờ sở hữu tạo hình đẹp, độc lạ mà tác dụng của trầm hương mắc tử thường được làm mặt sợi dây chuyền – món trang sức được yêu thích ngày nay.   

Trầm Rục

Trầm rục là gì và tác dụng như thế nào ngày càng được đông đảo người dùng quan tâm. Đây là loại trầm được khai thác từ những cây dó đã chết, bị thời tiết vùi dập lấp đất. Miếng trầm hương rục thường mỏng và trên bề mặt tồn tại nhiều khuyết điểm. 

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho mình một Vòng Tay Trầm Hương thì có thể tham khảo thêm những bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về trầm hương nhé.