Phim Hàn Quốc bây giờ dường như đã không còn ai mặn mà với thể loại tình yêu ngọt ngào với cái kết viên mãn. Những tác phẩm nổi bật gần đây như Big Mouth, Snowdrop… thường mang đến kết cục buồn khiến khán giả “không muốn có kết thúc”

1. Youth of May – Tuổi trẻ của tháng Năm

“Youth of May” là câu chuyện về cuộc sống của hai người trẻ bị cuốn vào phong trào dân chủ Gwangju năm 1980.

Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) – con trai nhà tài phiệt giàu có trở thành thủ khoa ngành Y của Đại học Quốc Gia Seoul, nhưng lại luôn thích gây rối, cố chấp và ghét sự sắp đặt. 

Anh đã gặp gỡ với y tá Myung Hee (Go Min Si) trong một lần đi xem mắt theo yêu cầu của gia đình. Myung Hee là một cô gái đáng yêu, luôn chăm chỉ trong công việc và sẵn sàng đấu tranh về những điều bất công

Cả hai gặp nhau như một sự sắp đặt của số phận, tạo nên một mối tình sâu đậm. Tuy nhiên, vào cuối phim, y tá Myung Hee bị giết hại, để lại nỗi day dứt và đau khổ trong lòng Hwang Hee Tae suốt 41 năm. 

2. The Red Sleeve – Cổ tay áo màu đỏ

Cổ tay áo màu đỏ dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên, lấy bối cảnh thời đại Joseon thế kỷ XVIII. Phim nói về chuyện tình giữa Triều Tiên Chính Tổ – tức Đại vương Lee San (Lee Jun Ho) và Nghi tần Thành thị (Lee Se Young).

Seong Deok Im, một cô cung nữ luôn khao khát cuộc sống mà mình hằng mong muốn đã nảy sinh tình cảm với Thế tôn Lee San. Sau khi Thế tôn lên ngôi vua, anh đã mong Deok Im trở thành phi tần của mình, nhưng cô đã từ chối vì bản thân luôn hướng đến cuộc sống tự do, hạnh phúc bên người mình yêu. 

Chi tiết “viền đỏ trên tay áo” thuộc về y phục của cung nữ trong nội mệnh phụ, biểu thị rằng họ là nữ nhân của Vua. Dù biết được sẽ khó lòng hạnh phúc, nhưng cuối cùng Deok Im vẫn quyết định đến bên nhà vua.

Thế tôn rất yêu thương Nghi tần Thành thị, song đường con cái của cô không được như mong muốn. Sau khi trải qua nhiều đau khổ, Seong Deok Im đã qua đời trong sự nhớ nhung, đau khổ của Đại vương Lee San.

3. Snowdrop – Hoa tuyết điểm

Bộ phim Snowdrop lấy bối cảnh trong thời kỳ đấu tranh dân chủ năm 1987 tại Hàn Quốc. Nội dung phim tập trung vào các cuộc tranh cử tổng thống giữa các phe đối lập, những âm mưu, tham vọng và quyền lực của chính trị gia. 

Giữa bối cảnh loạn lạc, chuyện tình yêu giữa Im Soo Ho (Jung Hae In) và Eun Young Ro (Kim Jisoo) xuất hiện. Soo Ho với vai trò đặc vụ Bắc Triều Tiên đã vô tình quen biết nữ sinh đại học Young Ro trong một lần thực hiện nhiệm vụ bí mật ở Hàn Quốc. 

Young Ro hết lòng giúp đỡ và chữa trị cho Soo Hoo. Tình yêu của cả hai dần nảy nở trong bối cảnh chính trị biến động, nhưng mọi thứ cuối cùng cũng không đi đến kết quả tốt đẹp. Sự khác biệt về bối cảnh cùng thời thế loạn lạc khiến Soo Hoo phải hy sinh thân mình, để lại những ám ảnh với Young Ro.

4. Big Mouth

Big Mouth là câu chuyện của một luật sư kém năng lực vô tình bị cuốn vào những âm mưu đen tối và vụ án giết người. Để tồn tại và bảo vệ gia đình mình, Park Chang Ho (Lee Jong Suk) đã tự biến mình thành Big Mouse để đào sâu vào âm mưu lớn của các tầng lớp thượng lưu.  

Trong hành trình giải oan cho chồng, Go Mi Ho (Yoona) – một y tá có tính cách táo bạo và gan dạ đã trực tiếp đối đầu với những thế lực ngầm đang ngăn cản Chang Ho tìm ra sự thật đằng sau.

Xem thêm: Big Mouth Vietsub tại đây nhé!

Đáng tiếc, trong tập cuối của phim, Mi Ho đã không thể vượt qua được bệnh tật. Cô dùng chính căn bệnh của mình để đứng lên đấu tranh cho chồng. Dù không bảo vệ được vợ, nhưng Chang Ho vẫn khiến thị trưởng Choi Do Ha (Kim Joo Hun) phải trả giá.