Hút bể phốt có nghĩa là sử dụng sức người và dụng cụ hỗ trợ để tiến hành thông hút các chất thải rắn chưa phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài nhằm tăng thể tích làm việc của bể. Đảm bảo bể luôn hoạt động tốt tránh tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người tại nơi xảy ra tắc nghẽn.

1. Tại sao phải hút bể phốt định kỳ?

Bể phốt chính là nơi được thiết kế để chứa đựng các chất thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt của con người chúng ta. Chất thải hữu cơ đó sẽ được xả xuống bể phốt, các vi sinh vật sẽ tiến hành phân hủy các chất hữu cơ đó thành bùn để dễ dàng đưa chúng ra đường ống thoát nước.

Sau một thời gian sử dụng lâu dài các chất thải rắn hữu cơ ở trong bể chưa được phân hủy hết sẽ tích trữ ngày càng nhiều lên, từ đó làm giảm thể tích hoạt động của bể phốt, dẫn đến hiện tượng bể phốt bị đầy, tràn hoặc tắc nghẽn.

Đó là lý do vì sao chúng ta phải tiến hành thông hút bể phốt định kỳ sau khoảng thời gian nhất định, khoảng thời gian đó có thể là 1-2 năm sau khi sử dụng, và nó còn tùy vào mức độ sử dụng ít hay nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng song chắn rác để khắc phục vấn đề này.

2. Nhận biết lúc nào cần phải hút bể phốt

Nếu bạn không hút bể phốt thường xuyên, thời gian lưu giữ nước thải sẽ giảm đi rất nhiều. Bình thường nước thải cần 24h để lưu giữ và 24h nữa để phân hủy.

Khi gặp những dấu hiệu này có thể bạn sẽ phải hút bể phốt mới giải quyết được tình hình. Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tràn nước. Nước thải không thoát nhanh là dấu hiệu đầu tiên mọi người cần chú ý kiểm tra bể phốt, vì chỉ khi bể phốt đầy, đường ống thoát nước bị tắc thì nước mới không thể thoát nhanh được.

Có mùi hôi thối bốc lên từ cống thoát nước. Đây là một dấu hiệu khiến cho gia đình bạn cảm thấy rất khó chịu, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn nữa. Bạn nên kiểm tra cống thoát nước để tìm được nguyên nhân chính cho dấu hiệu này nhé.

Nếu bạn đang gặp các tình trạng trên và chưa biết nên làm cách nào thì có thể truy cập vào link sau “hút bể phốt giá rẻ“. Chúc bạn tìm được dịch vụ phù hợp nhé!

3. Quy trình thông hút bể phốt như thế nào?

  • Làm sạch – Định vị nắp vào bể phốt: Bạn cũng có thể tự đào chúng lên, hoặc nếu không thì các nhân viên dịch vụ sẽ  xác định vị trí nắp vào hệ thống bể phốt giúp bạn .
  • Lưu ý lại các mức chất lỏng nằm trong bể phốt liên quan đến đường ống đầu ra của bể phốt. Một mức chất lỏng dưới ống đầu ra của bể phốt thường chỉ ra một sự rò rỉ. Một mức chất lỏng trên ống đầu ra của bể phốt có thể chỉ ra một vấn đề với các chất thải lỏng vào cống rãnh hay bản thân các đường cống.
  • Tiến hành đưa vòi hút “chân không”  vào bể phốt và quá trình bơm sẽ bắt đầu. Các ống sẽ được gắn liến với một máy bơm mạnh vào xe tải của chúng tôi và hút ra tất cả các chất thải rắn và chất thải lỏng từ bể tự hoại và vào bên trong bồn chứa xe tải.
  • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra xem có dòng nước thải lỏng nào chảy ngược từ hệ thống đường ống vào bể phốt không.  Nếu hiện tượng này xảy ra cho thấy hệ thống cống rãnh của bạn bị tắc nghẽn. Và dịch vụ thông tắc cống uy tín sẽ được áp dụng nếu khách hàng yêu cầu .
  • Bể phốt của bạn sẽ được làm sạch một cách hoàn toàn triệt để. Dịch vụ này sẽ sử dụng một số công cụ và một quá trình được gọi là xả nước trở lại để nới lỏng tất cả bùn trong các góc của bể phốt cho phép nó được loại bỏ. Các bức tường của bể được phun bằng nước sạch .

Khi qúa trình hút bể phốt đã được thực hiện xong, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra xem bên trong bể phốt và lưu ý bất kỳ dấu hiệu tổn thương cấu trúc như một lỗ thủng, rò rỉ, vách ngăn bị hư hỏng, hoặc các vết nứt xuất hiện. Nếu bất cứ điều gì khác thường được tìm thấy hoặc bất kỳ dấu hiệu của các vấn đề hiện tại hoặc sắp xảy ra sẽ thông báo cho khách hàng và đưa ra lời khuyên về làm thế nào để khắc phục các tình trạng này.