Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp về đóng gói sản phẩm, hàng hóa thì các dụng cụ đóng gói như dụng cụ đóng đai thép, máy đóng đai thép,… đã trở nên rất phổ biến. Vậy dụng cụ đóng đai thép là gì? Dụng cụ này có đặc điểm gì? Công dụng của nó thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Dụng cụ đóng đai thép

Dụng cụ đóng đai thép là dụng cụ đóng gói hàng hóa được dùng rất phổ biến hiện nay. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ cho công việc đóng gói hàng hóa dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nó sẽ giúp đóng khóa mối dây đai các kiện hàng bằng tay dùng các bọ thép để giữ dây đai cố định. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì đơn vị cung cấp sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn dụng cụ một cách chi tiết.

Đặc điểm dụng cụ đóng đai thép

Dây đai thép được sử dụng nhiều nhất khi đóng gói hàng hóa có kích thước và tải trọng lớn. Loại dây này được sản xuất với những tiêu chuẩn kỹ thuật cao; được xử lý bằng những công nghệ hiện đại như: hấp dầu; sơn tĩnh điện; bọc vỏ chống gỉ sét bên ngoài;…Ưu điểm lớn nhất của loại dây này là độ căng cứng và chịu lực cực tốt; đảm bảo an toàn tối đa cho hàng trọng tải lớn cần vận chuyển.

Dụng cụ đóng đai dây thép có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu người ta sẽ dùng dụng cụ có độ tiện lợi cao và dễ dùng. Dụng cụ này có nhiều đặc điểm nổi bật phải kể đến như:

 • Giúp đóng gói hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.
 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Trọng lượng cầm tay nhẹ, dễ cầm
 • Lực căng lớn giúp siết chặt khóa đai thép dễ dàng.
 • Có thể dùng cho các loại dây đai thép, dây đai thép dầu, dây đai thép mạ kẽm,…..
 • Giúp gia cố hàng hóa không lo bị hỏng, có thể đóng hàng tồn thoải mái
 • Nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian
 • Vô cùng tốt với những loại khóa đai thép, đai inox,…..

Công dụng

Dụng cụ đóng đai thép giúp siết căng dây đai sắt thép, đại nhựa bằng tay để bảo vệ hàng hóa tốt nhất. Đồng thời tiết kiệm được thời gian đóng gói, chi phí đóng gói và vận chuyển. Với những doanh nghiệp có lượng hàng hóa nhiều thì việc đầu tư dụng cụ, thiết bị đóng đai thép là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đóng gói hàng hóa, nâng cao lợi nhuận.

Ngoài ra, dụng cụ này còn có nhiều lợi ích như:

 • Giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài, đảm bảo sản phẩm chắc chắn. Bạn có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng mà không lo hư hỏng, trầy xước.
 • Tiết kiệm được phần lớn chi phí thuê nhân công đóng gói, đặc biệt là hàng hóa đóng gói thủ công.
 • Tiết kiệm thời gian đóng gói, đảm bảo tiến độ công việc luôn tốt nhất.
 • Nâng cao năng suất lao động nhờ máy móc hiện đại.

Nên lựa chọn loại dụng cụ phù hợp với loại dây đai cần sử dụng

Phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp dùng dây đai nhựa để đóng gói hàng hóa, bạn nên mua dụng cụ chuyên dùng cho dây đai nhựa. Nếu doanh nghiệp dùng dây đai thép, bạn cần mua dụng cụ đóng đai chuyên dùng cho dây đai thép.

Nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy xin tư vấn từ những nhà cung cấp uy tín và nhiều kinh nghiệm. Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn mua hàng có nguồn gốc rõ ràng; có chính sách bảo hành từ cửa hàng.

Những dụng cụ đóng dây đai mang lại hiệu quả cao trong khâu đóng gói; nâng cao hiệu suất làm việc. Nếu muốn việc đóng gói trở nên nhanh chóng; dễ dàng; chuyên nghiệp; an toàn và thẩm mỹ, hãy tìm hiểu kĩ để chọn được đúng loại cần thiết nhé.