Trong quá trình sử dụng hệ thống khí nén, nếu khí nén còn nhiều tạp chất sẽ dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quy trình tổng thể. Với thiết bị máy làm lạnh khí nén SMC giúp đảm bảo chất lượng cho khí nén tốt nhất. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Máy làm lạnh khí SMC là một thiết bị cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp

Máy làm lạnh khí SMC là gì?

Không khí sau khi được nén lại bởi hệ thống máy nén khí còn chứa lượng lớn hơi nước và tập chất. Do đó, chất lượng của khí nén sẽ không được đảm bảo, nhất là ở những công việc yêu cầu chất lượng khí nén cao và phải tinh khiết.

Do đó mà thiết bị máy làm lạnh khí hay máy sấy khí hấp thụ được ra đời để giải quyết vấn đề này. Máy làm lạnh khí SMC là một sản phẩm có chức năng sấy khô khí nén tác nhân lạnh. Máy sử dụng phương pháp làm lạnh để tách nước khỏi khí.

Nhờ vậy, khí nén được làm khô và sạch cho quy trình sản xuất. Khác với loại máy sấy khí thông thường, máy sấy khí này có nguyên lý hoạt động có thêm tác nhân làm lạnh. Chính vì thế mà chất lượng của khí nén được tăng cao hơn và đảm bảo tinh khiết.

Nguyên lý hoạt động máy làm lạnh khí SMC

Máy làm lạnh khí SMC có nguyên lý hoạt động riêng biệt

Thiết bị làm lạnh khí SMC hoạt động với nguyên lý giữ nhiệt độ ở ngưỡng thấp để hơi nước trong không khí ngưng tụ lại. Không khí từ hệ thống nén được đưa vào máy làm lạnh khí nén. Khí nén sẽ được hạ nhiệt độ điểm sương xuống 3 độ C, hơi nước sẽ được ngưng tụ dẫn qua van xả.

Lúc này, khí nén của hệ thống được tách nước và khô ráo hơn. Tuy nhiên, khí nén còn lạnh sẽ tiếp tục đi qua giàn nóng và ở vị trí này nhiệt động khí nén sẽ được tăng lên lại với mức nhiệt độ của môi trường. Lượng khí nén sạch và khô sẽ được dẫn vào bình tích áp.

Lưu ý khi sử dụng máy làm lạnh khí SMC

Có nhiều vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy làm lạnh khí SMC

Đối với loại máy làm lạnh khí này khi sử dụng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Khi lắp đặt thiết bị cần phải đảm bảo các yếu tố về môi trường phải đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Như vậy máy sẽ hoạt động ổn định và đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Đối với nhiệt độ đầu vào, cần lưu ý tránh để quá cao bởi khi nhiệt cao có thể ảnh hưởng đến các bộ phận sấy khí nén và cũng khiến cho thiết bị không đủ lưu lượng để đạt mức điểm sương cần thiết. Do đó, cần chú ý đến nhiệt độ đầu vào của thiết bị làm lạnh khí.

Ngoài ra, mọi người cần chú ý lựa chọn nơi cung cấp và phân phối sản phẩm làm lạnh khí SMC chính hãng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm này, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín. Để đảm bảo có được sản phẩm chính hãng, mọi người hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng của SMC.