Biệt thự ngày càng trở thành một lựa chọn lý tưởng cho không gian sống hiện đại và đẳng cấp. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế biệt thự, không tránh khỏi những sai lầm không đáng có, làm cho ngôi nhà của bạn không hoàn hảo. Dưới đây là một số gợi ý quan trọng mà bạn nên xem xét trước khi bắt đầu thiết kế và xây dựng biệt thự của riêng mình.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp tại link này nhé!

Thực tế, thiết kế biệt thự là một trong những khó khăn trong thiết kế nhà cao cấp sang trọng. Bởi kiến ​​trúc, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Ngoài ra, thiết kế biệt thự cũng là một công trình “khó nhằn”, bởi mọi chi tiết đều được hoàn thiện để tránh những sai sót không đáng có.

Biệt thự không phải là một ngôi nhà thông thường, mà là một công trình kiến ​​trúc cao cấp hơn với kết cấu, không gian, nội thất và bố cục được thiết kế một cách kỹ lưỡng. Mỗi chi tiết trong thiết kế biệt thự đều được tính toán cẩn thận. Với phong cách bài trí khoa học và ấn tượng, không gian trong biệt thự được phân chia theo nhu cầu sử dụng. Thiết kế biệt thự đẹp và sang trọng sẽ giúp bạn nâng cao đẳng cấp của mình!

Ý tưởng và thiết kế của biệt thự là hai yếu tố quan trọng khi lên bản vẽ mà chủ thầu luôn chú trọng. Vậy những yếu tố này được hiện thực hóa như thế nào trước khi bản vẽ thiết kế được tung ra?

Quảng đường đầu tiên trước khi bắt tay vào việc thiết kế biệt thự là tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Bước này đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình của kiến trúc sư chuyên nghiệp. Dựa vào sở thích, phong cách và nhu cầu cụ thể của mỗi gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư sẽ biến những ý tưởng đó thành hiện thực, tạo nên một biệt thự độc đáo và đáng mơ ước.

Những ý tưởng này sẽ được mô phỏng qua bản vẽ chi tiết và đầy đủ nhất. Bản vẽ hoàn toàn phù hợp với đặc điểm thẩm mỹ và mặt bằng công năng sử dụng trong tổng thể công trình biệt thự.

Phần lớn, các kiến trúc sư thường tìm đến sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để xem xét các yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng biệt thự. Mọi yếu tố như hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng ngủ, hướng bếp, và bố trí nội thất cần phù hợp với tuổi của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Đưa ra nhiều phương án để lựa chọn khi thiết kế biệt thự: Phương án thiết kế biệt thự được kiến ​​trúc sư tính toán kỹ lưỡng. Thông thường, trong giai đoạn lên kế hoạch thiết kế, sẽ liên tục có các cuộc họp bàn bạc và chốt các phương án trước khi lên bản vẽ. Các yếu tố được quan tâm nhất trong thiết kế biệt thự bao gồm:

  • Bao gồm sơ đồ mặt bằng biệt thự cùng với nội thất phòng biệt thự và kiểu bố cục xung quanh khuôn viên trường, đây là những yếu tố quan trọng trong quy trình thiết kế biệt thự.

Đội ngũ kiến trúc sư cần phải cẩn thận xem xét và lên phương án trước khi tiến hành đưa ra bản vẽ chi tiết. Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì mọi rủi ro từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn thi công đều cần được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.