Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi và lau nhà, bạn nên xem xét các thương hiệu như ECOVACS. Model robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 có tính năng lập bản đồ chính xác của một số tầng, chức năng lau và hút tuyệt vời, và đặc biệt gây ấn tượng với sự tích hợp sáng tạo của máy làm mát không khí.

1. Về thiết kế và tính năng

Về thiết kế, ECOVACS Deebot T9 gây ấn tượng với thiết kế đơn giản và gọn gàng, được nhấn mạnh bởi màu trắng chủ đạo. Trên đầu thiết bị có cảm biến laser DToF phát hiện và quét vật thể một cách xuất sắc.

Robot hút bụi lau nhà có kích thước 13,9 x 13,9 x 3,7 inch (35,3 x 9,4 x 9,4 cm). Do đó, mô hình robot hút bụi này có hơi cao, nhưng nó sẽ có thể chui vào hầu hết các gầm đồ nội thất không quá thấp.

Có trang bị pin 5.200 mAh bên trong cho phép Ecovacs T9 làm sạch trong tối đa 03 giờ mà không cần sạc lại. Để so sánh: Trung bình, một robot hút bụi tốt quản lý khoảng 10 feet vuông (~ 0,93m2) mỗi phút ở cường độ hút bình thường.

Là một loại hỗn hợp, thùng rác 420 ml có thể thu gom tóc, bụi hoặc các chất bẩn khác. Bình chứa nước có dung tích khoảng 200 ml. Công suất là mức trung bình cho các mô hình hybrid. Thật không may, các phụ kiện giẻ lau cho robot hút bụi Ecovacs T9 thường chỉ dùng một lần. Tấm vải phải được vứt đi và thay đổi sau tối đa 5 lượt.

Xét trong phạm vi giá cả, khuyến khích bạn nên trang bị thêm những tấm lau nhà phù hợp với T9 và có khả năng giặt lại để sử dụng! Điều đó sẽ thân thiện hơn với môi trường và giảm thiểu chi phí cho người sử dụng robot hút bụi Ecovacs T9 hơn là mua tấm lau sử dụng 1 lần.

2. Chức năng của robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9

Ngày nay, robot hút bụi đã trở nên hiếm hoi. Các thiết bị “lai” có chức năng lau và hút 2-in-1 ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này hiện có thể được coi là tiêu chuẩn cho rô-bốt từ 7.000.000 VNĐ trở lên.

ECOVACS Deebot T9 hoạt động tốt ở cả 02 lĩnh vực trong các bài kiểm tra. Ngay cả bụi bẩn nặng cũng không thành vấn đề với công suất hút lên đến 3.000Pa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị dị ứng bụi nhà hoặc đang tìm kiếm robot hút bụi có khả năng thu dọn hết lông thú cưng trên sàn một các hiệu quả.

Ngay cả tóc bị dính trên thảm cũng không phải là vấn đề đối với Ecovacs T9. So với model thế hệ trước DEEBOT OZMO T8 của nó thì DEEBOT OZMO T9 có lực hút gấp đôi.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của robot hút bụi lau nhà ECOVACS Deebot T9 là điều hướng bằng laser được cải tiến, sử dụng DToF (khoảng cách thời gian bay). Nói cách khác, robot hút bụi và lau nhà có thể phát hiện các đối tượng chính xác hơn và do đó tránh chướng ngại vật một cách đáng tin cậy hơn so với các thiết bị điều hướng bằng laser thông thường.

3. Robot hút bụi ECOVACS Deebot T9 (2021) kết hợp chức năng lau chùi thông minh

Một điểm quan trọng cần lưu ý là tính năng phát hiện đối tượng của T9 hoạt động thông qua cảm biến, không phải qua camera. Điều này có nghĩa là ECOVACS T9 cũng có thể xử lý công việc của nó trong bóng tối một cách dễ dàng. Tất nhiên, điều này cũng là kết quả của một sức mạnh khác của máy hút bụi và cây lau nhà từ ECOVACS.

Trong ứng dụng, các phòng được hiển thị chính xác ở dạng 2D hoặc 3D, nếu muốn. Bên cạnh đó, T9 thích hợp làm robot hút bụi cho nhiều tầng. Ví dụ: trong khi thế hệ trước của nó có thể lưu trữ tối đa bản đồ 02 tầng cùng một lúc, Deebot T9 có thể quản lý tổng cộng lên đến 03 tầng. Điều làm cho việc này trở nên hiệu quả là nếu người dùng mang theo robot hút bụi lau nhà ECOVACS Deebot T9 từ tầng một lên tầng hai, robot này sẽ không phải tự điều hướng lại mà biết trực tiếp vị trí của nó. ECOVACS đặt tên cho công nghệ này là “TrueDetect 3D 2.0 và TrueMapping 2.0”.

4. Tổng kết những ưu, nhược điểm của Ecovasc Deebot T9

Ưu điểm

  • Công nghệ điều hướng
  • Máy làm mát không khí tích hợp
  • Phát hiện chướng ngại vật
  • Công suất hút cao
  • Ứng dụng di động

Nhược điểm

  • Giá cao
  • Vải lau không giặt được