Bồn cầu là sản phẩm không thể thiếu trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn bồn cầu sao cho chất lượng, phù hợp và giá thành tốt. Tìm hiểu ngay những cách chọn bồn cầu vệ sinh để chọn mua cho gia đình mình chiếc bồn cầu chất lượng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu, yêu cầu khắt khe của những khách hàng khó tính nhất.

1. Chú trọng đến chất liệu phù hợp

Chất liệu để làm nên bồn cầu khá đa dạng và nhiều thành phần như : sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, granite, nhựa tổng hợp, inox, kính…

  • Đa phần khách hàng đều lựa chọn bồn cầu làm bằng sứ bởi có khối lượng nhẹ và được tráng men.

Bồn cầu làm từ chất liệu này rất dễ lau chùi, kiểu dáng hiện đại, mẫu mã sang trọng hơn nữa giá thành tương đối thấp so với bồn cầu làm bằng chất liệu khác.

  • Ngoài ra bồn cầu từ đá tự nhiên và kính cũng có tính thẩm mỹ cao, độ bền tương đương với bồn cầu sứ nhưng giá thành lại cao hơn rất nhiều.
  • Sản phẩm inox thì có ưu điểm sạch, nhẹ, giá rẻ, dễ vệ sinh tuy nhiên tính thẩm mỹ lại không cao do phải hàn, gò và dập sau đó lắp ráp để tạo thành bồn cầu.

2. Chọn bồn cầu có lớp men tốt

Hầu như các gia đình trên thế giới đều lựa chọn bồn cầu sứ do vậy lớp men bồn cầu là yếu tố không thể không quan tâm.

Hiện nay các sản phẩm bồn cầu trên thị trường hiện nay đều được tráng men công nghệ cao với độ bóng, mịn, khả năng chống bám bẩn của bồn cầu.

Việc đánh giá độ bóng và mịn bạn hoàn toàn có thể sử dụng mắt thường và tay sờ thực tế để kiểm định. Những loại bồn cầu kém chất lượng khi sờ vào sẽ mang lại cảm giá thô, dát và hơi gai tay cộng thêm những mẫu bồn cầu như vậy rất dễ bám bẩn và khó khăn khi xử lý lau chùi.

Bạn nên lựa chọn một chiếc bồn cầu có lớp men tốt sẽ mang tại thẩm mỹ cao, độ bền tốt, dễ lau chùi và tránh được các vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

3. Tính năng xả của bồn cầu

Cần lựa chọn các kiểu xả bồn cầu hoạt động theo quy chế nào bởi mỗi loại bồn cầu có hệ thống xả nước khác nhau cho khả năng làm sạch, yêu cầu lượng nước khác nhau.

Hiện nay có các loại xả bồn cầu có 2 dạng xả cơ bản là bồn cầu vệ sinh xả theo áp lực, và bồn cầu vệ sinh xả theo trọng lực.

  • Bồn cầu nhà vệ sinh có áp lực: Đây là loại bồn cầu có hoạt động là khi nước bơm vào van, nó sẽ tạo ra áp suất không khí trong buồng và khi nhấn nút xả, nó sẽ giải phóng áp lực.

Ưu điểm của loại bồn cầu này đó là xả hước làm sạch bồn cầu hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ có giá cao và hoạt động ồn so với các kiểu xả của bồn cầu trọng lực.

  • Bồn cầu nhà vệ sinh trọng lực: Sử dụng trọng lực để xả chất thải bằng cách nhấn, giật tay cầm xả nước để bể nâng van và nước chảy xuống.

4. Tính năng tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước luôn là vấn đề đau đầu của mỗi hộ gia đình. Vậy nên bồn cầu có tính năng tiết kiệm nước luôn là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn.

Việc sử dụng bồn cầu với 2 chế độ xả tiểu và xả nặng chính là việc tiết kiệm nước. Hiện nay đa số các loại bồn cầu đều thiết kế bộ phận xả nước của bồn cầu tối đa là 6l nước với đi nặng và 3 lít nước với đi nhẹ chứ không cần sử dụng đến 7-8l nước như trước đây nữa.

Với cách chọn bồn cầu vệ sinh tiết kiệm nước này, bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề hóa đơn tiền nước quá cao nữa.

5. Phù hợp với không gian

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế bồn cầu để phù hợp với mọi không gian phòng tắm.

  • Với những không gian phòng tắm rộng, bạn có thể lựa chọn bồn cầu 1 khối. 2 khối hoặc treo tường đều được.
  • Còn với những không gian hẹp thì bạn nên chọn bồn cầu treo tường hoặc bồn cầu 2 khối với kích thước phù hợp để tiết kiệm diện tích.