Không chỉ thế giới mà tại Việt Nam lượng người say mê hương vị rượu vang không hề nhỏ. Là người sành rượu vang, thì chắc chắn sẽ biết tới loại rượu vang Chile. Bên cạnh những dòng vang Pháp, Ý thì vang Chile luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong những năm gần đây.

1. Rượu vang Chile có đặc điểm gì nổi bật

Chile có khí hậu khác biệt so với các đất nước lân cận. Các khu vực sản xuất rượu vang của Chile chủ yếu tập trung tại miền Trung nước này. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, nhiều ánh nắng mặt trời, không khí khô ráo, thoáng mát.

Nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi mà các vùng sản xuất rượu vang tại Chile rất phát triển, nhanh chóng vang danh thế giới với nhiều loại vang ngon.

Vang Chile nổi bật với vị hoa quả chín mọng rất dễ thưởng thức. Chile thường chỉ sử dụng một loại nho duy nhất chứ tuyệt đối không pha trộn nhiều loại nho với nhau.

Ngoài ra rượu vang Chile có những dòng vang đơn thuần mạnh mẽ, đậm đà vị trái cây, tạo cảm giá sảng khoái  mà không cần ngâm ủ nhiều năm. Chính điều này rất phù hợp với nhu cầu và lối sống hiện đại của con người hiện nay.

Giá rượu vang của Chile thường vừa phải hơn so với mặt bằng các loại vang khác. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua được một chai rượu vang Chile với giá rẻ mà chất lượng không thua kém gì những chai vang Pháp hay vang Ý.

2. Rượu Vang Chile có giá rẻ

  • Giá thuê đất trồng và nhân công tại Chile rẻ hơn so với các nước trồng nho khác.
  • Có điều kiện khí hậu ở Chile rất thuận lợi cho việc trồng và thu hoạch nho, trái nho tại đây có được sự phát triển tốt.
  • Chile nằm ở vị trí địa lý bằng phẳng, rộng rãi nên dễ dàng áp dụng được các biện pháp cơ giới hóa, hiện đại hóa giúp tăng năng suất lao động. Điều đó góp phần không nhỏ trong việc giảm giá thành bán ra của những chai rượu vang.
  • Vùng trồng nho của Chile biệt lập, gần như miễn nhiễm với các loại bệnh ở nho nên việc trồng và thu hoạch nhỏ rất thuận lợi, chất lượng nho tốt tiết kiệm chi phí trừ sâu bệnh, mất mùa cho người trồng nho.

3. Một số loại rượu Chile ngon

Baron Philippe de Rothschild Mabu red/while

Với những ai yêu thích rượu vang thì dòng vang này đã quá quen thuộc và không còn xa lạ nữa. Nhà sản xuất loại vang này luôn có danh tiếng lớn trên thế giới.

Không sa hoa đắt đỏ thượng hạng như vang Pháp, chai vang Baron Philippe de Rothschild Mabu luôn nhắm mục tiêu vào việc đáp ứng được tối đa nhu cầu thưởng thức rượu vang của thực khách.

Chính vì vậy mà mức giá bán ra của một chai vang Baron Philippe de Rothschild Mabu chỉ khoảng từ hơn 200 nghièn đến hơn 300 nghìn cho chai dung tích khoảng 750ml.

Papadin Selection Cabernet Sauvignon 2018

Loại vang này có màu đỏ mận chín đặc trưng, hương vị đậm đà là sự kết hợp của trái cây chín đỏ mọng cùng vị của socola có chút đắng nhẹ, cherry đỏ cùng tannin chín.

Papadin là dòng rượu vang từ nhẹ tới trung bình. Bạn có thể dễ dàng nhận ra hương vị của quả việt quất chính, quả mâm xôi hay anh đào chín đỏ trong khi thưởng thức rượu.

Độ tươi mới chính là ưu điểm khiến cho rượu vang Papadin được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng hàng ngày, trong những bữa tiệc.

4. Rượu vang Chile thường bán tại những quốc gia nào

Không chỉ Việt Nam ưa chuộng các dòng vang Chile mà ở Châu Á còn có rất nhiều quốc gia rất yêu thích loại rượu vang này như: Tháo Lan, Trung Quốc, Nhật Bản. Ngoài ra vang Chile còn nổi danh tại một số nước như Mỹ, Canada….