Chắc hẵn trong chúng ta ai cũng sẽ có lúc cần sở hữu món đồ có giá trị cao nhưng túi tiền khá eo hẹp. Hoặc không hẵn bạn không có đủ tiền chỉ là bạn chưa muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua. Vậy dịch vụ vay trả góp sẽ là một dịch vụ khá hữu ích hiện nay. Các cửa hàng sẽ đề nghị bạn trả góp để có thể sở hữu ngay món đồ bạn yêu thích với số tiền nhỏ. Vậy vay tiền trả góp là gì? Và lợi ích khi vay trả góp là như thế nào? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Bạn hiểu gì về “Vay tiền trả góp”

Vay tiền trả góp là một phương thức cho vay tiền mà người vay sẽ phải trả một số tiền nợ gốc và lãi định kỳ như nhau. Số tiền lãi được tính trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường, kỳ hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người, mà bạn có thể lựa chọn thời hạn vay phù hợp.

Ví dụ: Một người vay trả góp 20 triệu với lãi suất 20%. Như vậy, nợ gốc là 20 triệu + nợ lãi là 4triệu = 24 triệu đồng với kỳ hạn trả nợ là 6 tháng. Thì mỗi tháng bạn phải trả là 4 triệu đồng.

Thường sẽ có hai hình thức vay chủ yếu là vay tiền mặt trả góp và vay tiêu dùng. Khi mua một sản phẩm bất kỳ, bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định. Số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời gian thỏa thuận. Lãi suất khi vay tiền trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

2. Lợi ích của việc vay tiền trả góp hàng tháng

Với hình thức vay tiền trả góp hàng tháng này, bạn có thể giảm đáng kể áp lực tài chính ở hiện tại. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi chia đều áp lực đó cho 6 tháng sau cùng với sự thỏa mãn rằng mình đã là chủ sở hữu iPhone đời mới này.

Sở hữu ngay món đồ mình yêu thích 

Khi vay tiền trả góp bạn sẽ mua được ngay món đồ mình yêu thích thay vì phải tiết kiệm rất lâu sau mới có. Tuy nhiên, nếu bạn “vung tay quá trán” thì điều này sẽ dễ khiến bạn rơi vào bế tắc với món nợ vay khổng lồ. Vậy nên, hãy vay tiền khi bạn thật sự cần món đồ ấy nhé.

Lãi suất phải trả thấp hơn

Các dịch vụ cho vay tiền thường tính lãi suất dựa trên dư nợ thực tế. Là số dư nợ còn lại sau khi trừ đi khoản tiền gốc đã trả góp định kỳ. Với cách tính này, lãi suất sẽ giảm dần qua các kỳ thanh toán giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ.

Có kế hoạch trả nợ tốt hơn

Khi vay trả góp, số tiền sẽ được chia ra và phân bổ vào từng kỳ (thường theo tháng). Điều này sẽ giúp bạn định hướng được việc chi tiêu trong ngắn hạn và có kế hoạch trả nợ tốt hơn. Giảm thiểu rủi ro nợ xấu, nợ không trả được. Bởi gánh nặng nợ đã được san sẻ cho từng tháng thay vì dồn vào cuối kỳ. Vay tiền trả góp giúp bạn cân đối kế hoạch chi tiêu dễ dàng hơn.

Tỷ lệ duyệt vay cao hơn

Các hồ sơ vay theo hình thức trả góp thường có tỷ lệ duyệt cao, ưu tiên duyệt nhanh hơn. Bởi đây được xem là hình thức giảm thiểu rủi ro nhất dành cho các tổ chức cho vay. Khi khách hàng đã có sẵn kế hoạch trả góp định kỳ thì tỷ lệ nợ xấu sẽ được giảm nhiều hơn các hình thức vay khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu Vay tiền gấp 50tr 100tr mà chưa tìm được nơi nào uy tín thì hãy truy cập vào link này nhé! Hy vọng đây sẽ là nơi mang đến dịch vụ chất lượng, hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn hiện tại!

Hỗ trợ sinh viên vay tiền trả góp lãi suất thấp

Hiện nay, rất nhiều sinh viên cũng có nhu cầu vay tiền trả góp để đóng học phí, mua đồ dùng hoặc phương tiện để đi học. Vậy nên, rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã cung cấp các khoản vay trả góp hàng ngày. Với ưu đãi trả góp với lãi suất thấp nhất. Đặc biệt dành cho các bạn học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn mà có thành tích tốt.