Hiện nay chúng tôi nhận thấy các cá nhân bắt đầu kinh doanh photocopy đã khá nhiều. Và điều mà họ quan tâm, băn khoăn nhất đó chính là số vốn bỏ ra ban đầu để đầu tư cho máy móc sẽ rất nhiều, có nên đầu tư máy cao cấp nhiều chức năng khi mới đầu kinh doanh không? hoặc nếu sử dụng các dịch vụ cho thuê máy photocopy thì có tiện lợi, tiết kiệm chi phí hơn không? Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu xem nhu cầu photocopy hiện nay như thế nào?

Ngày nay, khi mà các ngành kinh doanh cũng như trường học ngày càng tiến bộ phát triển thì nhu cầu photocopy của họ cũng sẽ ngày một tăng lên. Con người ngày càng tiếp cận với sách báo, các loại giấy tờ hồ sơ…. thì lĩnh vực kinh doanh dịch vụ photocopy cũng là một cơ hội phát triển vô cùng hấp dẫn.

Không nói đi đâu xa, ngay chúng ta, con cái chúng ta đều ít nhiều có nhu cầu sao chép, photo các loại giấy tờ, hình ảnh để phục vụ cho công việc, học tập… và mức độ sử dụng, nhu cầu mỗi người là khác nhau.

Chính vì điều đó mà không phải ai cũng có nhu cầu cũng như cần thiết phải sắm một chiếc máy photocopy mới. Hiện nay hầu hết mọi người đều chọn cách thức đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi là đến các cửa hàng photo nhờ tới những người làm dịch vụ sao chép chuyên nghiệp.

Và điều đó mở ra cơ hội cho bạn trong lĩnh vực in ấn này. Những ai đang có ý định, mong muốn kinh doanh loại hình mở cửa hàng photocopy này đều đáng để thử. Nhưng vẫn sẽ có một số vấn đề bạn cần hiểu. Đó là các vấn đề về trang thiết bị máy móc. Bạn nên chọn đầu tư cho dàn máy mới hay chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy?

Mua máy photocopy mới để bước đầu kinh doanh

Mua sắm trang thiết bị luôn là vấn để đau đầu của hầu hết các hộ kinh doanh khi có dự định mở tiệm photocopy.

Với những người có điều kiện kinh tế, vốn nhiều, chịu chi thì việc mua sắm máy mới với số lượng 3 – 5 máy hoặc hơn có thể trong khả năng của họ.

Có một điều mà bạn nên biết, đó là mỗi chiếc máy photocopy có giá không rẻ, và nó dao động trong tầm giá từ khoảng 20 – 60 triệu đồng một chiếc máy mới. Thậm chí có những chiếc máy cao cấp hiện đại có giá lên đến vài trăm triệu. Nếu bạn sắm cùng lúc tới 3 – 5 chiếc máy photo thì số vốn đầu tư của bạn là không hề nhỏ. Con số máy có thể nhiều hơn đồng nghĩa với việc chi phí bạn đầu tư cho máy có thể cao hơn nếu bạn kinh doanh quy mô lớn.

Đối với các cửa hàng tầm nhỏ, trung bình thì mỗi cửa hàng nên có khoảng 3 máy photo. Tùy vào nhu cầu và số lượng khách hàng mà số lượng máy có thể tăng hoặc giảm.

Liệu bạn đã tính toán chi tiết về doanh thu, thu hồi vốn và lợi nhuận bạn đạt được khi đầu tư máy mới kinh doanh. Đây là bài toán khá đau đầu đấy nhé.

  • Việc đầu tư máy photocopy mới sẽ là gánh nặng lớn cho người kinh doanh.
  • Bạn cần xác định được số lượng đối tượng khách hàng, khoanh vùng.
  • Quán bạn ở trong phạm vi các trường đại học, trung học phổ thông,…có nhu cầu lớn về photocopy không? Xung quanh bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh không?
  • Cách thức kinh doanh, dịch vụ và trang thiết bị họ trang bị tốt như thế nào?,…

Rất nhiều vấn đề đặt ra nếu bạn có dự định mua máy mới. Nếu bạn mua máy photocopy cũ thì cũng có rất nhiều vấn đề trái chiều. Bạn có thể tiết kiệm được khoản đầu tư kha khá so với máy photo mới. Nhưng những chiếc máy photo cũ đó sử dụng chưa chắc đã tốt, lâu bền? Nhất là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm để sửa chữa và máy hay gặp vấn đề. Lúc này bạn lại mất thêm phí để sửa chữa,…

Hơn thế nữa, đâu chỉ trang bị máy photo, đi kèm với đó bạn cần có cả máy scan, vật tư và vật liệu khác để sử dụng kết hợp máy nữa. Nếu muốn làm ăn chuyên nghiệp và lâu bền, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về khoản đầu tư này.

Thuê máy photocopy để kinh doanh bước đầu

Như vừa phân tích ở trên thì có lẽ bạn cũng thấy được những khó khăn ban đầu khi toàn bộ tiền bạn đầu tư vào khoản máy móc thiết bị mới và mua lại máy cũ. Như vậy một cách vô cùng lý tưởng giúp bạn có thể thực hiện ước mơ kinh doanh dịch vụ photocopy mà không tốn nhiều chi phí phiền hà, đó là lựa chọn dịch vụ thuê máy photocopy.

  • Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng cho cả dàn máy photocopy hiện đại, nhiều tính năng, hoạt động trơn tru. Không những thế, điểm tiện lợi ở đây là hàng tháng đều có đội ngũ chăm sóc, bảo dưỡng máy cho bạn.
  • Bạn không cần lo lắng tốn tiền, không cần phải đau đầu khi máy gặp vấn đề. Hoạt động kinh doanh của bạn cũng không bị ngắt quãng hay có cản trở khi máy hỏng hóc.
  • Việc thuê máy in còn giúp bạn tiết kiệm được khoản đầu tư lớn, sử dụng vào các mục đích khác. Một số trường hợp nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh dịch vụ photo hay muốn mở rộng, bạn có thể dễ dàng chuyển giao hay thuê thêm máy tùy vào nhu cầu của mình.
  • Bạn có thể dễ dàng chọn lựa được địa chỉ cho thuê máy photocopy uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được mức giá thuê tốt, máy chất lượng và sử dụng trơn tru thì bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau để lựa chọn và so sánh mức giá nhé.

Ngoài ra, nếu quan tâm bạ cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại link nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp và nhận được tư vấn hữu ích đấy.