Nếu không có nhà phát hành thì sẽ không có thể thao điện tử như chúng ta biết. Vậy làm cách nào để các thương hiệu có thể đưa người chơi vào thế giới trò chơi và thể thao điện tử? Win88 sẽ nhấn mạnh 4 điểm chính cần ghi nhớ.

Win88 – Nhà phát hành và quyền của họ

Nói chung, có hai cách tiếp cận khác nhau mà nhà phát hành có thể thực hiện khi tạo thể thao điện tử của họ. Cái gọi là cách tiếp cận khép kín để lại toàn bộ quyền kiểm soát bất kỳ sự kiện nào trong tay nhà phát hành, ví dụ nổi tiếng nhất về điều này có thể là Giải vô địch Liên minh huyền thoại châu Âu (LEC) của Riot Games.

Trong định dạng giải đấu giống như nhượng quyền thương mại này, các đội tham gia trả phí cấp phép trực tiếp cho Riot Games, những người này sẽ chia sẻ một phần số tiền thu được từ quyền tiếp thị và truyền thông được bán tập trung.

Trái ngược với điều này, Valve là một trong những nhà phát hành dựa vào hệ thống mở trong thể thao điện tử Win88. Điều này có nghĩa là Valve thường không tự tổ chức các sự kiện và giải đấu trong trò chơi của họ. Ngoại lệ là các sự kiện hàng đầu như giải đấu DOTA 2 “The International”.

Thay vào đó, nhà phát hành cấp giấy phép cho cái gọi là nhà cung cấp “bên thứ ba”. Sau đó, các bên thứ ba này có quyền tổ chức các giải đấu và sự kiện trong thể thao điện tử Win88 Club với các trò chơi tương ứng của nhà phát hành.

Nhà phát hành và chiến lược của họ

Giữa các nhà phát hành lớn nhất trong ngành thể thao điện tử và trò chơi điện tử Win88, vẫn có sự khác biệt lớn trong cách tiếp cận liên quan đến chiến lược và mô hình kinh doanh của họ.

Lấy Riot Games làm ví dụ, người đã độc quyền khoe khoang về Liên minh huyền thoại đình đám trong danh mục đầu tư của họ, cho đến khi đa dạng hóa bằng cách giới thiệu tựa game mới của họ, Valorant, vào năm 2020.

Mặt khác, đối thủ cạnh tranh của họ là Activision Blizzard được tạo thành từ rất nhiều loại của các tựa game khác nhau như Overwatch và Call of Duty.

Ngoài ra, các nhà phát hành có các chiến lược cơ bản khác nhau khi nói đến việc kiếm tiền; ví dụ: mặc dù là cường quốc đằng sau các tựa game thể thao điện tử cực kỳ phổ biến như Counter Strike và Dota 2, Valve có thể đủ khả năng để ít coi trọng việc kiếm tiền từ khía cạnh thể thao điện tử hơn, bởi vì công cụ kiếm tiền chính của họ là nền tảng trò chơi Steam.

Điều quan trọng là phải kết hợp thương hiệu của bạn với đúng nhà phát hành và rất nhiều điều cần được xem xét.

Tích hợp cho thương hiệu

Khi hợp tác với nhà phát hành, bạn nên nhớ rằng họ có mối liên hệ chặt chẽ với nhà phát triển trò chơi (và nhà phát hành và nhà phát triển đôi khi là một và giống nhau), điều này tạo cơ hội cực kỳ độc đáo cho các thương hiệu tham gia vào trò chơi ngay từ đầu

Lĩnh vực này đã được triển khai mạnh mẽ trong năm qua với một số sự hợp tác sáng tạo tuyệt vời giữa các thương hiệu và nhà phát hành. KFC và Animal Crossing đã giúp mọi người kết nối với cộng đồng kỹ thuật số khi thế giới đang chìm trong đại dịch trong khi Liên minh huyền thoại Win88 phát triển trang phục Louis Vuitton để những người hâm mộ nhiệt tình mua và sưu tập.

Gắn kết chặt chẽ với cộng đồng

Và cuối cùng, khi bạn làm việc với một nhà phát hành, bạn sẽ gắn bó sâu sắc với môn thể thao mà nhóm người hâm mộ yêu thích. Điều đó mang lại những cơ hội to lớn cho lĩnh vực yêu thích và kích hoạt thương hiệu, vốn có thể bị giảm đi khi tài trợ cho một nhóm hoặc truyền thống.

Như đã đề cập, các game thủ Win88 Club rất đam mê và thường đi ngược lại xu hướng. Hiệu ứng dây chuyền là khả năng nhận thức sâu sắc về tính không trung thực, vì vậy cần cẩn thận để duy trì kết nối với khán giả, như trong bất kỳ hoạt động tài trợ nào.

Kết luận

Như chúng ta đã thấy, thế giới của các nhà phát hành mang lại tiềm năng to lớn cho các thương hiệu, cho phép tích hợp thương hiệu đáng kinh ngạc và kết nối với khán giả một cách sâu sắc. Chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để tham gia khi các nhà phát hành tiếp tục tung ra các tựa game phá kỷ lục hàng năm, tạo ra vô số người hâm mộ và khán giả mới để tương tác. Cùng nhà cái Win88 trải nghiệm những trò chơi thể thao điện tử đỉnh cao nhé