Tổng Hợp Câu Đố Vui Hài Hước Về Trí Tuệ Kèm Đáp Án

Từ bao đời nay, con người luôn say mê những thử thách trí tuệ, những câu đố hóc búa để rèn luyện tư duy và kiểm tra khả năng logic của bản thân. Những câu đố vui về trí tuệ không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn giúp kích thích tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và óc phán đoán nhạy bén.

Dưới đây là tổng hợp một số câu đố vui hài hước về trí tuệ kèm đáp án để bạn cùng bạn bè và người thân thử sức:

1. Câu đố logic:

 • Có một người đàn ông đi vào quán bar, anh ta gọi một ly nước. Khi anh ta nhấp một ngụm, anh ta nhổ ra một con ruồi. Anh ta gọi người phục vụ và phàn nàn. Người phục vụ xin lỗi và mang cho anh ta một ly nước mới. Tuy nhiên, khi người đàn ông nhấp một ngụm, anh ta lại nhổ ra một con ruồi khác. Vậy, những con ruồi đến từ đâu? (Đáp án: Ruồi đến từ trong chai nước, vì anh ta đã nhổ con ruồi đầu tiên vào chai nước trước khi uống ngụm thứ hai)
 • Có một người đàn ông đang lái xe trên đường cao tốc thì nhìn thấy một biển báo ghi “Cầu phía trước, cẩn thận!”. Anh ta giảm tốc độ và đi qua cầu một cách an toàn. Tuy nhiên, khi anh ta nhìn vào gương chiếu hậu, anh ta không thấy cây cầu nào cả. Vậy, cây cầu đã đi đâu? (Đáp án: Cây cầu là tên của một thị trấn nằm phía sau biển báo)
 • Có một người đàn ông đang câu cá trên bờ sông thì anh ta bắt được một chiếc đèn pin. Vậy, tại sao anh ta lại ném chiếc đèn pin xuống sông? (Đáp án: Vì anh ta đang câu cá vào ban đêm)
 • Có một người phụ nữ đang đi chợ thì bà ta nhìn thấy một người đàn ông bán nấm. Người phụ nữ hỏi người đàn ông: “Loại nấm này có độc không?”. Người đàn ông trả lời: “Nếu tôi nói có, bạn có tin tôi không?”. Người phụ nữ suy nghĩ một lúc rồi nói: “Tôi không biết.”. Vậy, loại nấm đó có độc hay không? (Đáp án: Loại nấm đó có độc, vì nếu người đàn ông nói dối rằng nấm không độc, người phụ nữ sẽ không tin anh ta. Tuy nhiên, nếu anh ta nói thật rằng nấm có độc, người phụ nữ sẽ tin anh ta và không mua nấm. Do đó, người đàn ông không thể nói dối, và loại nấm đó phải có độc)

2. Câu đố toán học:

 • Có một người đàn ông có 12 quả táo. Anh ta chia cho 3 người con của mình mỗi người 4 quả táo. Vậy, người đàn ông còn lại bao nhiêu quả táo? (Đáp án: Người đàn ông vẫn còn 12 quả táo, vì anh ta chỉ chia táo cho 3 người con chứ không chia cho bản thân)
 • Có một người phụ nữ đang mang thai. Khi cô ta mang thai được 9 tháng 10 ngày, cô ta sinh một bé trai. Vậy, bé trai đó sinh vào ngày nào? (Đáp án: Bé trai sinh vào ngày 10 tháng 10, vì tháng 10 có 31 ngày)
 • Có một người đàn ông đang đi dạo trong rừng thì anh ta nhìn thấy một con gấu đang lao về phía mình. Người đàn ông chỉ có một cây gậy và một đôi giày chạy bộ. Vậy, anh ta phải làm gì? (Đáp án: Anh ta nên cởi giày và ném vào con gấu, vì gấu sẽ chạy theo đôi giày và anh ta có thể chạy trốn)
 • Có một người đàn ông đang đi câu cá trên bờ sông thì anh ta bắt được một chiếc đồng hồ. Vậy, tại sao anh ta lại ném chiếc đồng hồ xuống sông? (Đáp án: Vì anh ta đang câu cá vào ban đêm)

3. Câu đố mẹo:

 • Cái gì càng to càng nặng, càng nhỏ càng nhẹ? (Đáp án: Cái tuổi)
 • Cái gì có một chân nhưng không biết đi? (Đáp án: Cái bút)
 • Cái gì có miệng nhưng không biết ăn? (Đáp án: Cái chén)
 • Cái gì có cổ nhưng không có đầu?